Công ty Cổ phần Xây dựng công trình 507

logo
  • 02437951919contact@cico507.com.vn
  • Địa chỉ A28/D11 Khu ĐTM Cầu Giấy - P. Dịch Vọng Hậu - Q. Cầu Giấy - TP. Hà Nội
  • Thứ 2 - Thứ 6: 8.00 - 17.00Nghỉ Thứ Bảy - Chủ Nhật

Doanh nhân Thân Hoàng: Người chèo lái đưa con thuyền vượt sóng dữ

Đang rất thành công với cương vị giám đốc Chi nhánh Cienco 5 tại Quảng Ninh với hàng loạt dự án giao thông, đô thị tại thành phố biển, chấp hành lệnh của TGĐ Cienco 5, anh về Hà Nội gánh vác nhiệm vụ Giám đốc Công ty xây dựng công trình 507…

Tại đây, một lần nữa anh đã chứng minh được năng lực quản lý, điều hành cũng như cách thu phục lòng người, cứu nguy một đơn vị đang ngấp nghé bên bờ vực phá sản. Con thuyền 507 giờ đã vượt qua sóng gió, ra khơi bình an. Anh chính là Thân Hoàng, Bí thư Đảng Ủy, Chủ tịch-Giám đốc Công ty XDCT 507, thuộc Tổng công ty XDCTGT5.

Cạnh tranh bằng nguồn nhân lực

Một buổi chiều muộn, trong căn phòng nhỏ được bài trí đơn giản, nơi làm việc của anh Thân Hoàng ở Tòa Nhà LOD, 38 đường Trần Thánh Tông, Cầu Giấy, Hà Nội, chúng tôi đã được nghe những lời tâm sự rất chân tình, mộc mạc của anh: “Mình nhận chức giám đốc đúng vào đúng lúc khó khăn nhất. Được điều về Hà Nội mà sao không vui như nhiều người vẫn nghĩ, bởi Công ty XDCT 547 vừa mới được vực dậy lại rơi ngay vào khó khăn do khủng hoảng kinh tế, do thị trường bất động sản rơi vào chu kỳ đóng băng”. 

Thân Hoàng từng là một đội trưởng thi công, từng lăn lộn trên các công trường, đặc biệt là dự án lấn biển tại Quảng Ninh. Nhờ phấn đấu không biết mệt mỏi, vừa làm vừa học, từ đội trưởng anh được đề bạt làm Phó Giám đốc, Giám đốc chi nhánh rồi Chủ tịch- Giám đốc công ty 507 hiện nay. Có lẽ chính từ một đội trưởng thi công công trình, trở thành giám đốc, nên dường như anh nắm bắt được những suy nghĩ của từng CBCNV để cùng đồng lòng quyết tâm thực hiện thành công nhiều dự án. Vượt qua giông bão, Giám đốc Thân Hoàng đã chèo lái đưa con thuyền 507 rẽ sóng ra khơi, tài chính được cân đối, từng bước kinh doanh có lãi, hàng loạt dự án được triển khai từ Bắc vào Nam.

Sinh năm 1958 tại Điện An, Điện Bàn, Quảng Nam, trong một gia đình nông dân thuần túy. Tuổi thơ của anh Hoàng cũng đã trải qua những tháng ngày cơ cực, nghèo khó. Chiến tranh, đất nước chia ly, anh theo bố mẹ vào Sài Gòn sinh sống. Sau giải phóng miền Nam, anh cùng gia đình trở lại quê hương- Điện An, Điện Bàn, Quảng Nam. Năm 1976, anh vào quân ngũ, đóng tại Tiểu đoàn 70, tỉnh đội Quảng Nam. Năm 1978 tham gia chiến đấu tại Campuchia. Ra quân, anh trở thành công nhân của Công ty Nam Việt Á đóng tại Quảng Ninh. Sau khi bôn ba với nhiều lĩnh vực, từ than khoáng sản đến các công trình giao thông… năm 2003 anh đầu quân vào Công ty XDCT 507. Từ công nhân trở thành đội trưởng, phó giám đốc, rồi giám đốc, ở vị trí nào anh cũng thấm thía yếu tố con người, yếu tố nguồn nhân lực.

Lập nghiệp từ hai bàn tay trắng, với sự thông minh, tính quyết đoán, nắm bắt được thời cơ, biết dụng người, Giám đốc Thân Hoàng đã cùng các cộng sự ở Công ty XDCT 507 thành công trên thương trường. Nếu ai đã một lần được gặp anh Thân Hoàng, hẳn sẽ ấn tượng mãi với chất giọng xứ Quảng, tính tình cởi mở, dễ gần. Anh quan niệm, dù ở cương vị nào cũng phải cố gắng để hoàn thành nhiệm vụ được giao. Trò chuyện với anh, đã giúp chúng tôi hiểu thêm rằng, sự thất bại hay thành công của một công ty đều do con người quyết định. Theo anh Hoàng: “Nguồn nhân sự bây giờ khan hiếm lắm. Doanh nghiệp không chỉ giữ họ bằng lương mà còn bằng môi trường làm việc, chế độ phúc lợi và rất nhiều chính sách khác, nếu không họ sẽ bỏ đi. Có công nghệ mới, máy móc hiện đại, tài chính lành mạnh, nhưng nếu không quan tâm đến yếu tố con người thì không thể thành công. Ở Công ty XDCT 507, công tác đào tạo đội ngũ kế thừa được đặt lên hàng đầu. Cộng sự của tôi đa số là trẻ, vì trẻ nên họ rất năng động và sáng tạo…”. Với quan niệm đó, trong điều hành, Công ty XDCT 507, anh Thân Hoàng đã mạnh dạn trao quyền cho lớp trẻ, không ngần ngại đào tạo, bồi dưỡng để họ trưởng thành. Và vì vậy, dù có phải đi công tác một tuần, thậm chí nửa tháng, anh vẫn rất yên tâm, bởi đội ngũ cán bộ cấp dưới của mình đã được rèn luyện, trưởng thành qua thử thách. Phải chăng vì thế, mà chỉ trong một thời gian ngắn, Công ty XDCT 507 đã thay đổi rất nhanh từ diện mạo bên ngoài cho đến cách thức làm việc chuyên nghiệp, gây ấn tượng mạnh mẽ với khách hàng cũng như các đối tác. 

Nguyễn Thế Anh, Phó giám đốc Công ty XDCT 507, cánh tay phải của Giám đốc Thân Hoàng đã không giấu nổi niềm vui, khi nhận xét về “sếp” của mình. Thế Anh cho biết: Không riêng gì anh, mà toàn bộ cán bộ dưới quyền của anh Thân Hoàng, đều cảm phục cách điều hành, cách dùng người của vị “Thuyền trưởng” Công ty XDCT 507. Anh Hoàng là một người biết dùng người, có tầm nhìn xa, làm việc với anh Hoàng chúng tôi rất yên tâm. Trong ngôi nhà Công ty XDCT 507, mọi người đều đoàn kết, thương yêu nhau hết mực, nỗ lực cố gắng vì mục tiêu chung. Chính vì vậy, mọi khó khăn đều bị đẩy lùi, thành công tiếp nối thành công. Chính trong khó khăn, các thành viên trong ngôi nhà Công ty XDCT 507 càng thêm gắn bó, đoàn kết, vươn lên, quyết tâm xây dựng thương hiệu Công ty XDCT 507 ngày càng vững mạnh, xứng đáng là cánh chim đầu đàn của Tổng công ty XDCTGT 5.

Dự án nối tiếp dự án

Không chỉ thành công với lĩnh vực bất động sản, hàng loạt công trình giao thông từ Bắc vào Nam đã góp phần tạo nên thương hiệu cho Công ty 507. Theo lời khẳng định của Chủ tịch- Giám đốc Thân Hoàng, trong bối cảnh hội nhập, vươn ra thế giới, Công ty XDCT 507 luôn xác định rõ nhiệm vụ kinh doanh đa ngành nghề, nhưng nhiệm vụ chính, chuyên ngành của Công ty vẫn là xây dựng các công trình giao thông. Minh chứng về điều này, anh Hoàng đã kể cho chúng tôi nghe về các dự án mà đơn vị đã và đang thi công. Đó là các dự án R5-R6, Quốc lộ 10; Dự án Ngã 5, đường Cát Bi- Hải Phòng; Là công trình thi công cầu Mẫn Quang (Đà Nẵng); Cầu Bạch Đăng (Bình Dương); Cải tạo QL 18 đoạn Mông Dương- Móng Cái; Đường cao tốc Sài Gòn- Trung Lương, Quốc lộ 27 Lâm Đồng, cầu Bạch Đằng ( Bình Dương)… cùng với hàng loạt khu đô thị, khu công nghiệp như: Khu đô thị cienco 5 Mê Linh (Hà Nội), Khu đô thị Bãi Muối Cao Xanh, Hà Khánh; Khu ao cá, Nam Sa To; Đường bãi biển, Tổ hợp văn phòng và chung cư Vựng Đâng (Quảng Ninh), Khu công nghiệp Việt Hưng… Đầu năm 2011, tin vui mới đã đến với Công ty XDCT 507 là được UBBND tỉnh Quảng Ninh trao giấy phép đầu tư dự án mở rộng Khu đô thị lấn biển Cao Xanh – Hà Khánh (A-B-C-D) với tổng mức đầu tư hơn một ngàn tỷ đồng. Dự án có tổng mức đầu tư hơn một ngàn tỷ đồng. Trong đó, có trên 3,7km kè bao biển và hạ tầng kỹ thuật khu đô thị mới rộng 67,9 ha. Đi đến đâu, ấn tượng, thương hiệu Công ty XDCT 507 vẫn luôn tỏa sáng.

Tự tin ra biển lớn

Đánh giá về Công ty XDCT 507 và cá nhân vị giám đốc Thân Hoàng, ông Thân Đức Nam, Chủ tịch HĐQT-TGĐ Tổng Công ty XDCTGT 5 nhận xét: “Công ty XDCT 507 luôn là một đơn vị mạnh, đơn vị dẫn đầu của Cienco 5. Những lúc khó khăn nhất, Công ty XDCT 507 vẫn luôn là một điểm tựa an toàn của Cienco 5. Riêng giám đốc Thân Hoàng, anh là một người quyết đoán, thành công ở anh là sự năng động, dám làm, dám chịu trách nhiệm. Nhanh nhậy với cơ chế thị trường, thu phục được lòng người… đã giúp anh và Công ty XDCT 507 đi từ thành công này đến thành công khác”.

Mỗi dự án thành công đều khẳng định thương hiệu Công ty XDCT 507. CBCNV của Công ty XDCT 507 đã và đang nỗ lực để tham gia đấu thầu và thắng thầu nhiều công trình lớn. Xu thế kinh doanh đa ngành nghề, phát huy thế mạnh ngành nghề truyền thống giao thông đã được khẳng định cùng với thời gian. Sau gần 15 năm xây dựng và trưởng thành, con tàu 507 đang trên hành trình vươn ra biển lớn, dưới tài chỉ huy của người thuyền trưởng tài năng Chủ tịch- Giám đốc Thân Hoàng- Người trước sau luôn khẳng định: “Con người luôn là yếu tố quyết định, công nghệ cho sản xuất và quản lý chỉ là yếu tố hỗ trợ và marketing là yếu tố thúc đẩy. Định hướng phát triển đa ngành nghề, trong đó giao thông vẫn là nhiệm vụ chính sẽ giúp Công ty XDCT 507 phát triển vững chắc. Thương hiệu 507 không nằm ngoài mục tiêu đó”. 
 

Thu Hương (Nhà báo & Công luận)
Chia sẻ tin tức :

Bài viết liên quan

IPO Cienco 507: Huy động hơn 6 tỷ đồng, giá thành công 10.030 đồng/CP

13/12/2018

Sáng 12/03/2014, phiên đấu giá bán 1.943.800 cổ phần lần đầu ra công chúng của Công ty TNHH MTV Xây dựng công trình 507 (CIENCO 507) với giá khởi điểm 10.000 đồng/cổ phần đã được tổ chức tại Sở GDCK H

XEM THÊM

Cổ phần họ Cienco chưa IPO đã đắt hàng

13/12/2018

Trong đợt chào bán cổ phần lần đầu ra công chúng (IPO) tới đây, hầu hết các đơn vị này đã tìm được những cổ đông chiến lược có chất lượng.

XEM THÊM

Cienco 507: Bứt phá ngoạn mục từ tâm bão

13/12/2018

Không nằm ngoài bối cảnh khó khăn chung của các doanh nghiệp từ cuộc khủng hoảng tài chính, Công ty Xây dựng Công trình 507 đã có lúc tưởng chừng như bên bờ vực phá sản. Các dự án làm ăn kém hiệu quả,

XEM THÊM

Công đoàn Công ty 507: Điểm tựa của người lao động

13/12/2018

Vượt qua nhiều khó khăn, Công đoàn Công ty TNHHMTV XDCT 507 (Cienco 5) đã hoàn thành nhiệm vụ đại diện cho người lao động, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của người lao động. Nhiệm kỳ qua, với sự đ

XEM THÊM

Người lập nên kỳ tích 507

13/12/2018

Khó có thể hình dung được rằng, Cty xây dựng công trình (XDCT) giao thông 507 – một trong những Cty xây dựng mạnh nhất của TCty Xây dựng công trình giao thông 5 (Cienco5) ngày hôm nay lại có một xuất

XEM THÊM