Công ty Cổ phần Xây dựng công trình 507

logo
  • 02437951919contact@cico507.com.vn
  • Địa chỉ A28/D11 Khu ĐTM Cầu Giấy - P. Dịch Vọng Hậu - Q. Cầu Giấy - TP. Hà Nội
  • Thứ 2 - Thứ 6: 8.00 - 17.00Nghỉ Thứ Bảy - Chủ Nhật

Cienco 507: Bứt phá ngoạn mục từ tâm bão

Không nằm ngoài bối cảnh khó khăn chung của các doanh nghiệp từ cuộc khủng hoảng tài chính, Công ty Xây dựng Công trình 507 đã có lúc tưởng chừng như bên bờ vực phá sản. Các dự án làm ăn kém hiệu quả, cùng với những khoản nợ không mấy khiêm tốn. Ấy vậy mà, trong 4 năm trở lại đây, 507 đã vươn lên thành một công ty vững mạnh về tài chính, là đơn vị dẫn đầu và là điểm tựa an toàn của Tổng Công ty Xây dựng Công trình giao thông 5 (Cienco 5).

Sinh ra trong... “bão”

Ngay từ những ngày đầu thành lập, công ty đã phải đảm nhận một nhiệm vụ chính trị rất nặng nề, đó là triển khai xây dựng các công trình của Cienco5 trên địa bàn các tỉnh Tây Nguyên, tiếp đó là một số công trình giao thông trải dài trên dẻo đất miền Trung và Tây Nam Bộ, với số vốn ban đầu là 500 triệu đồng. Nếu tính lại thời khắc “vàng son” của công ty thời bấy giờ thì chẳng có là bao, bởi chỉ được năm đầu thành lập. Cuộc khủng hoảng tài chính ở khu vực Ðông Nam Á vào những năm cuối thế kỷ 20, kéo theo đó là sự vấp ngã trong quản lý và điều hành doanh nghiệp. Như ai đó đã từng nói về 507 thời bấy giờ : “ Hoạ vô đơn chí”, và, đó cũng là “đòn giáng” mạnh nhất vào công ty tại thời điểm đó. Khó khăn chồng chất khó khăn khi mà đến cuối năm  2002, các khoản nợ ngân hàng không có khả năng thanh toán lên đến 150 tỷ đồng.

Để khắc phục những khó khăn đó, Tổng Công ty Xây dựng công trình giao thông 5 đã thành lập mới chi nhánh Cienco5 tại tỉnh Quảng Ninh với nhiệm vụ chủ yếu là xây dựng các khu đô thị và kinh doanh bất động sản. Chi nhánh này sáp nhập vào Công ty 507. Khoảng thời gian này, công ty bắt đầu có khả năng vực lại. Nhưng hơi hướng của làn gió mới không được bao lâu thì Công ty 507 lại tiếp tục được Bộ Giao thông vận tải giao thêm nhiệm vụ mới.  Nhiệm vụ được xem là “ dư chấn của bão” thời bấy giờ, bởi 507 lại phải “cõng” thêm một doanh nghiệp, là  thành viên khác của Cienco5, Công ty 519, đang trong tình trạng làm ăn thua lỗ nặng nề (!)...

Cựa mình bứt phá!

Trước tình thế không thể lùi hơn nữa, bởi công ty đã ngấp nghé bờ vực phá sản, một lần nữa, tập thể 507, mà đứng đầu là ban lãnh đạo đã không chùn bước trước những thử thách, gian nan. Bằng sự quyết tâm và những nỗ lực phi thường, tập thể 507 quyết bứt phá, chống chọi với “bão”, nung nấu ý tưởng vực 507 đứng dậy vững chãi, và đi lên vững bước. 

Từ những kinh nghiệm trong quá trình triển khai xây dựng các công trình ở Quảng Ninh và một vài địa phương khác, lãnh đạo và cán bộ nhân viên công ty đã miệt mài lao động, năng động và sáng tạo trong việc tìm nguồn việc, công trình cũng như nguồn nhân lực, thiết bị và công nghệ nên chẳng bao lâu đã tạo ra bộ mặt mới cho công ty. Phạm vi hoạt động của công ty cũng ngày một mở rộng trải dài từ tỉnh Quảng Ninh đến các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên và Tây Nam Bộ. 

Theo đó, chiều dài, chiều rộng  của các công trình thi công cũng được nhân lên. Không chỉ đảm nhận các công trình do Tổng Công ty giao, công ty còn xây dựng các công trình trọng điểm cấp Nhà nước và các ngành, địa phương. Ðó là các công trình và dự án: đường Cù Hin - Nha Trang; các dự án khu đô thị ở các địa phương với số vốn đầu tư lên đến hàng ngàn tỷ đồng như dự án khu đô thị Nam Sông Hậu -TP Cần Thơ; khu đô thị Ðiện Nam, Ðiện Ngọc - Quảng Nam, khu đô thị Cao Xanh - Sa Tô -Quảng Ninh . Thi công đường ngã năm Cát Bi- Hải Phòng, cầu Mẫu Quang- Ðà Nẵng, cầu Bạch Ðằng- Bình Dương, quốc lộ 18 đoạn Mông Dương - Móng Cái, đường cao tốc Sài Gòn - Trung Lương -TP. Hồ Chí Minh, quốc lộ 27 -Lâm Ðồng. Tỉnh lộ 340 nối từ huyện Hải Hà (Quảng Ninh) đến cửa khẩu Bắc Phong Sinh (Trung Quốc), dự án R5-R6, quốc lộ 10...

Là những người cán bộ, công nhân viên thuộc ngành Giao thông vận tải, nên tập thể 507 luôn xác định ngành nghề giao thông là chủ đạo, và là nhiệm vụ trọng tâm hàng đầu. Nhưng để tiếp tục bứt phá và có hướng đi mới với khởi sắc mới thì ngành nghề kinh doanh cũng cần phải được mở rộng. Với ý tưởng mạnh dạn và táo bạo, ban lãnh đạo Công ty 507 không ngại lấn sân sang lĩnh vực bất động sản với hàng loạt khu đô thị, khu công nghiệp trên mọi miền đất nước.

Ðó là khu đô thị mới Mê Linh (Hà Nội); khu đô thị Bãi muối Cao Xanh, Hà Khánh; Nam Sa Tô, tuyến đường bãi biển; tổ hợp văn phòng và khu chung cư Vựng Ðâng ở tỉnh Quảng Ninh; khu công nghiệp Việt Hưng; khu biệt thự khách sạn Bãi Cháy, khu dân cư Bãi Triều v.v…Và, có lẽ, tất cả những công trình mang tên 507 đó, đã một phần nào, khẳng định được tầm nhìn chiến lược của ban lãnh đạo công ty, cũng như thương hiệu và đẳng cấp được gây dựng bởi một tập thể đoàn kết và luôn giữ được chữ tín trong mọi hoàn cảnh.

Năm 2011, có thể nói là năm khó khăn chung của nhiều doanh nghiệp. Nhưng với những bước đi đúng hướng, 507 vẫn đảm bảo việc làm, nâng cao đời sống người lao động với mức lương bình quân gần 5 triệu đồng/ người/ tháng. Và cũng do nắm bắt tốt cơ hội trong kinh doanh nên Công ty đã ký được một số dự án lớn, trong đó có dự án lấn biển ở Quảng Ninh, dự án xây dựng khu đô thị ở Tiền Châu (Vĩnh Phúc).

Thành công trong kinh doanh, Công ty Xây dựng công trình 507 luôn hướng tới cộng đồng và xã hội với nhiều hoạt động nhân đạo, đền ơn đáp nghĩa. Với đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, tập thể cán bộ, công nhân viên của 507 nói riêng và Cienco 5 nói chung, hàng năm đã đóng góp cho các hoạt động từ thiện với số tiền lên đến hàng tỷ đồng.

Với khoảng thời gian không đủ dài, nhưng với những bước đi táo bạo và đúng hướng, 507 đã kịp khoác lên mình một diện mạo mới. Với cung cách làm việc đẳng cấp và chuyên nghiệp, họ đã tạo được ấn tượng tốt với khách hàng cũng như đối tác cho dù chỉ là một lần gặp. Những dự án và công trình mà 507 đã và đang triển khai, góp phần làm thay đổi diện mạo phát triển kinh tế xã hội của đất nước và đưa thương hiệu 507 toả sáng.

Minh Vinh (theo GTVT)

Chia sẻ tin tức :

Bài viết liên quan

IPO Cienco 507: Huy động hơn 6 tỷ đồng, giá thành công 10.030 đồng/CP

13/12/2018

Sáng 12/03/2014, phiên đấu giá bán 1.943.800 cổ phần lần đầu ra công chúng của Công ty TNHH MTV Xây dựng công trình 507 (CIENCO 507) với giá khởi điểm 10.000 đồng/cổ phần đã được tổ chức tại Sở GDCK H

XEM THÊM

Cổ phần họ Cienco chưa IPO đã đắt hàng

13/12/2018

Trong đợt chào bán cổ phần lần đầu ra công chúng (IPO) tới đây, hầu hết các đơn vị này đã tìm được những cổ đông chiến lược có chất lượng.

XEM THÊM

Cienco 507: Bứt phá ngoạn mục từ tâm bão

13/12/2018

Không nằm ngoài bối cảnh khó khăn chung của các doanh nghiệp từ cuộc khủng hoảng tài chính, Công ty Xây dựng Công trình 507 đã có lúc tưởng chừng như bên bờ vực phá sản. Các dự án làm ăn kém hiệu quả,

XEM THÊM

Công đoàn Công ty 507: Điểm tựa của người lao động

13/12/2018

Vượt qua nhiều khó khăn, Công đoàn Công ty TNHHMTV XDCT 507 (Cienco 5) đã hoàn thành nhiệm vụ đại diện cho người lao động, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của người lao động. Nhiệm kỳ qua, với sự đ

XEM THÊM

Người lập nên kỳ tích 507

13/12/2018

Khó có thể hình dung được rằng, Cty xây dựng công trình (XDCT) giao thông 507 – một trong những Cty xây dựng mạnh nhất của TCty Xây dựng công trình giao thông 5 (Cienco5) ngày hôm nay lại có một xuất

XEM THÊM