Công ty Cổ phần Xây dựng công trình 507

logo
  • 02437951919contact@cico507.com.vn
  • Địa chỉ A28/D11 Khu ĐTM Cầu Giấy - P. Dịch Vọng Hậu - Q. Cầu Giấy - TP. Hà Nội
  • Thứ 2 - Thứ 6: 8.00 - 17.00Nghỉ Thứ Bảy - Chủ Nhật

TPHCM sắp di dời một số sở, ban ngành

Theo yêu cầu của chính quyền TPHCM, để chuẩn bị mặt bằng xây trung tâm hành chính mới, ngay trong năm 2014 này, các sở, ban ngành nằm trong ô phố giới hạn bởi các trục đường Lê Thánh Tôn - Pasteur - Lý Tự Trọng - Đồng Khởi (quận 1) sẽ phải di dời đến cao ốc A 255 Trần Hưng Đạo (quận 1).

6f58c_ddd-jpg-10072014125745-U7.jpg

Chung cư cũ ngay góc đường Đồng Khởi - Lê Thánh Tôn đã được tháo dỡ Ảnh: Quang Chung

Tuy nhiên, theo nguồn tin từ Công ty TNHH một thành viên Quản lý kinh doanh nhà thành phố, đơn vị được chính quyền TPHCM giao làm chủ đầu tư dự án khu trung tâm hành chính mới này, thì đến nay chi phí (tạm tính hơn 40 tỉ đồng) sửa chữa, cải tạo cao ốc A225 Trần Hưng Đạo vẫn chưa được các cơ quan chức năng phê duyệt.

 

 

Về cuộc thi thiết kế kiến trúc của khu trung tâm hành chính mới (được chính quyền thành phố triển khai hồi đầu năm 2014), theo ông Huỳnh Xuân Thụ, Giám đốc Trung tâm thông tin quy hoạch (Sở Quy hoạch kiến trúc TPHCM), đến nay các cơ quan chức năng vẫn chưa phê duyệt đầu bài.

Theo chủ trương của chính quyền TPHCM, trung tâm hành chính mới của TPHCM sẽ được xây dựng tại ô phố rộng 18.000 mét vuông - giới hạn bởi các trục đường Lê Thánh Tôn – Pasteur - Lý Tự Trong - Đồng Khởi (quận 1). Vì vậy, các công trình kiến trúc hiện hữu ở khu vực này sẽ được tháo dỡ - chỉ giữ lại công trình số 86 Lê Thánh Tôn, tức là trụ sở HĐND và UBND TPHCM hiện nay.

Kiến trúc của khu tâm tâm hành chính mới đang được cơ quan chức năng chuẩn bị thi tuyển (quốc tế) nhưng theo ông Nguyễn Trọng Hòa, Viện trưởng Viện nghiên cứu phát triển TPHCM, công trình trung tâm hành chính mới của TPHCM sẽ được chia làm hai lớp: (i) công trình trụ sở UBND thành phố hiện hữu sẽ được bảo tồn kiến trúc, mặt tiền được kéo dài đến giáp đường Đồng Khởi; (ii) công trình kiến trúc hiện hữu phía sau trụ sở UBND thành phố được phân thành hai cấp tầng cao khác nhau, cấp có tầng cao nhất là nơi làm việc của các sở - ngành (mặt tiền đường Lý Tự Trọng), cấp có tầng thấp hơn là nơi làm việc của UBND thành phố.

Cũng theo ông Hòa, lãnh đạo thành phố muốn toàn bộ tầng trệt của tòa nhà trụ sở UBND TPHCM hiện nay sẽ được cải tạo lại thành không gian công cộng - mở cửa cho các hoạt động văn hóa cộng đồng; các phòng làm việc của chính quyền thành phố được bố trí ở tầng một và các công trình kế cận…

“Đó là ý tưởng mà lãnh đạo thành phố mong muốn được thể hiện trong đồ án quy hoạch tổng thể mặt bằng và thiết kế kiến trúc công trình trung tâm hành chính của thành phố,” ông Hòa nói.

Ông Hòa khẳng định, vấn đề bảo tồn sẽ được đặc biệt chú ý trong dự án thiết kế và xây dựng trung tâm hành chính mới của thành phố. “Trung tâm hành chính của thành phố không đặt nặng vấn đề về diện tích sàn mà ưu tiên tối đa cho việc bảo tồn; đồng thời tạo sự tương tác gần gũi giữa người dân với chính quyền thành phố,” ông Hòa nói.

Về chi phí đầu tư cho dự án trung tâm hành chính này, theo một đại diện chủ đầu tư, thì “chưa thể dự toán do chưa có thiết kế nhưng không dưới nghìn tỉ đồng”.

Theo TBKTSG

Chia sẻ tin tức :

Bài viết liên quan

Bộ trưởng Đinh La Thăng: “Có tình trạng bắt tay nhau nâng giá”

13/12/2018

Giá đường cao tốc ở Việt Nam đang cao gấp 3 lần Mỹ, trong khi một bát mì tôm đang được bán với giá của khách sạn 5 sao nhưng chất lượng thì...

XEM THÊM

Độc đáo khu chợ trong chung cư ở Sài Gòn

13/12/2018

Tận dụng hành lang ở đầu cầu thang, một số người đã thành lập “trung tâm mua sắm” nằm trong chung cư mà chỉ ở Sài Gòn mới có.

XEM THÊM

Đề xuất nơi để xe ô tô thuộc sở hữu chung

13/12/2018

Đó là nội dung đáng chú ý vừa được Ủy ban Pháp luật của Quốc hội đề nghị quy định cụ thể trong dự thảo Luật Nhà ở (sửa đổi).

XEM THÊM

Đầu tư gần 2.000 tỷ đồng xây cầu Thái Hà nối Thái Bình - Hà Nam

13/12/2018

Bộ Giao thông - Vận tải vừa phê duyệt danh mục Dự án Đầu tư xây dựng cầu Thái Hà vượt sông Hồng trên đường nối tỉnh Thái Bình - Hà Nam với đường cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình theo hình thức xây dựng - k

XEM THÊM

Sắp thông xe cầu Mỹ Lợi nối liền 2 tỉnh Long An và Tiền Giang

13/12/2018

Cây cầu Mỹ Lợi nối liền 2 tỉnh Long An và Tiền Giang sẽ thông xe kỹ thuật vào ngày 30/7 và hoàn thành vào cuối tháng 8/2015.

XEM THÊM